Bạn đang ở trong:

  • Ứng dụng của chúng tôi
  • Sản phẩm & Dịch vụ
  • Tin tức & Khuyến mãi
  • Về Ngân hàng CIMB
  • Trợ giúp & Hỗ trợ
  • Truy cập nhanh

Bạn đã biết sự khác nhau giữa các loại thẻ ngân hàng hay chưa?

Định nghĩa
Lợi ích

Thẻ ảo Visa OctoFast là gì?

 

- Thẻ Visa ảo OctoFast là thẻ phi vật lý trả trước thanh toán quốc tế. Khác với thẻ vật lý, thẻ Visa ảo được sử dụng để thanh toán trực tuyến (online) trong nước và quốc tế

 

- Thẻ ảo không liên kết với một tài khoản ngân hàng, vì vậy, KHÔNG thể thực hiện các tính năng bao gồm: chuyển tiền, rút tiền tại ATM, thanh toán tại cửa hàng qua máy POS, và gửi tiết kiệm

 

- Hạn mức số dư đối với thẻ ảo là 50 triệu VNĐ. Tuy nhiên hạn mức giao dịch trên thẻ là 10 triệu VNĐ/ ngày

 

- Thẻ Visa ảo OctoFast phát hành bởi Ngân hàng CIMB Việt Nam là thẻ ảo có định danh, vì vậy có thể liên kết với các ví điện tử trên thị trường như Momo, AirPay, ZaloPay, ViettelPay, … và thực hiện các giao dịch đặt xe trên ứng dụng Grab (trừ dịch vụ Grab food và Grab mart).

Lợi ích của thẻ ảo Visa OctoFast

 

- Mở thẻ nhanh chóng chỉ với 2 phút thao tác mà không cần đăng ký tài khoản ngân hàng

 

- Có thẻ ngay để sử dụng

 

- Phí giao dịch nước ngoài thấp

 

- Tiện lợi cho những khoản chi tiêu nhỏ

 

- Khách hàng chưa đủ 18 tuổi có thể bắt đầu hành trình tài chính và quản lý chi tiêu với thẻ ảo OctoFast.

Thẻ ghi nợ CIMB Visa Debit là gì?

 

- Thẻ ghi nợ Visa Debit hay thẻ ghi nợ thanh toán quốc tế là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay

 

- Đây là thẻ vật lý được liên kết với một tài khoản thanh toán của bạn tại CIMB cho phép người dùng thực hiện các tính năng bao gồm: chuyển tiền, rút tiền tại ATM, mua sắm trực tuyến và tại các cửa hàng chấp nhận thẻ Visa trong nước và quốc tế, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,…

 

- Hạn mức số dư đối với tài khoản ngân hàng là không giới hạn. Tuy nhiên hạn mức giao dịch đối với tài khoản định danh điện tử là 100 triệu VNĐ/ tháng.

Lợi ích của thẻ ghi nợ CIMB Visa Debit

 

- Mở thẻ và tài khoản nhanh chóng chỉ với 5 phút thao tác

 

- Có thể kích hoạt thẻ ghi nợ ảo để bắt đầu mua sắm, thanh toán online trong khi chờ thẻ cứng được giao tận nơi

 

- Kiểm soát chi tiêu: Bạn chỉ có thể chi tiêu trong phạm vi ngân sách của mình theo hạn mức tiền đã nạp vào tài khoản liên kết với thẻ, vì vậy không lo ngại việc chi tiêu quá tay

 

- Dễ dàng sử dụng nguồn tiền của mình theo nhiều cách: chuyển khoản, mua sắm, thanh toán hay rút tiền mặt mà không mất phí.

Thẻ tín dụng là gì?

 

- Khác với 02 loại thẻ trên, thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép người dùng có thể chi tiêu trước, trả tiền sau trong một khoảng thời gian quy định.

 

- Tùy thuộc vào thu nhập của bạn và loại thẻ tín dụng mà bạn muốn sử dụng, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng - số tiền mà bạn được sử dụng tối đa trong tháng. Vì vậy, bạn cần chứng minh thu nhập của mình hoặc tài sản đảm bảo ví dụ như hợp đồng lao động, thu nhập hàng tháng thông qua ngân hàng.

Lợi ích của thẻ tín dụng

 

- Có thêm thời gian để chi trả. Cuối mỗi chu kỳ thẻ tín dụng mỗi tháng, bạn sẽ nhận được sao kê cho biết số tiền bạn đã chi trả trong 30 ngày qua. Bạn chỉ cần trả số tiền tối thiểu hàng tháng trong thời gian quy định để tiếp tục sử dụng thẻ vào tháng sau và để duy trì lịch sử tín dụng tốt. Bạn cũng có thể thanh toán toàn bộ số tiền đến hạn để có thêm hạn mức sử dụng cho những nhu cầu chi tiêu vào các tháng tiếp theo.

 

- Xây dựng lịch sử tín dụng tốt thông qua việc thanh toán đúng hạn sao kê hàng tháng sẽ rất hữu ích và là điều quan trọng nếu bạn cần vay tiền, mua xe hoặc nhà, … trong tương lai.

 

- Cho những trường hợp khẩn cấp mà bạn không có kế hoạch trước, thẻ tín dụng giúp bạn chi trả các hóa đơn có giá trị cao hơn số tiền mà bạn có sẵn, và vì vậy, bạn có thêm một chút thời gian để chuẩn bị và thanh toán sau khoản tiền này.

So sánh các tính năng cơ bản của 2 loại thẻ

Tiêu chí Thẻ ảo trả trước OctoFast Thẻ ghi nợ CIMB Visa Debit Thẻ tín dụng
Loại thẻ Thẻ ảo Thẻ ảo & Thẻ vật lý Thẻ vật lý
Độ tuổi mở thẻ Từ 16 tuổi

Từ 18 tuổi

Từ 18 tuổi
Khi giao dịch Cần nộp tiền vào Thẻ Cần nộp tiền vào Tài khoản Chi tiêu trước, trả tiền sau
Tài khoản ngân hàng Không liên kết Có liên kết Không liên kết
Hạn mức số dư 50 triệu VNĐ Không giới hạn Tùy thuộc vào hạn mức tín dụng được cấp bởi Ngân hàng phát hành thẻ
Hạn mức tiêu dùng 10 triệu VNĐ/ ngày

- Định danh thông qua gặp mặt trực tiếp: 2 tỉ VNĐ/ ngày

- Định danh điện tử eKYC: 100 triệu VNĐ/ tháng

Tùy thuộc vào hạn mức tín dụng được cấp bởi Ngân hàng phát hành thẻ
Mua hàng trực tuyến trong và ngoài nước Có thể Có thể Có thể
Mua sắm tại cửa hàng Không thể Có thể (Tại những cửa hàng chấp nhận thẻ Visa) Có thể (Tại những cửa hàng chấp nhận thẻ Visa)
Chuyển tiền Không thể Có thể (Miễn phí) Không thể
Rút ATM Không thể Có thể (Miễn phí) Có thể. Tính phí

Nên chọn mở loại thẻ nào?

Thẻ ảo, Thẻ ghi nợ và Thẻ tín dụng đều mang lại những lợi ích khác biệt trong các tình huống khác nhau. Trong khi Thẻ ảo sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc mua sắm và thanh toán online, Thẻ ghi nợ cho phép bạn thực hiện nhiều tính năng và dịch vụ hơn, giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả hơn; thì Thẻ tín dụng giúp bạn có nguồn tiền chi tiêu trong những trường hợp khẩn cấp ngoài ngân sách dự tính. Sở hữu cùng lúc các loại thẻ để tận dụng một cách hiệu quả các tiện ích khác biệt này đã và đang là xu hướng của người dùng thông minh. Thay vì băn khoăn lựa chọn loại thẻ nào, bạn hãy cân nhắc sở hữu cả ba nhé!

Bạn còn chờ gì nữa?

Tận hưởng tất cả các tính năng ưu việt và hơn thế nữa khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số Octo by CIMB

Tải xuống ứng dụng CIMB Bank VM